கல்லீரல் நன்றாக இயங்க சாப்பிடவேண்டிய 11 உணவுகள்

கல்லீரல் நன்றாக இயங்க சாப்பிடவேண்டிய 11 உணவுகள்
கல்லீரல் நன்றாக இயங்க சாப்பிடவேண்டிய 11 உணவுகள்

கல்லீரல் நன்றாக இயங்க 

நமது உடலின் மிகப்பெரிய உள் உறுப்பு என்பதால், கல்லீரல் நன்றாக இயங்க ?? கல்லீரல் நமது உடலைச் செயல்படவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்க எண்ணற்ற வேலைகளைச் செய்கிறது. இது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, உடலை நச்சு நீக்குகிறது, புரதங்களை உற்பத்தி செய்கிறது மற்றும் குளுக்கோஸை சேமிக்கிறது. கல்லீரலில் ஏதேனும் செயலிழப்பு ஏற்பட்டால், அது செரிமான செயல்முறையை மோசமாக்கும்.

நச்சுப் பொருட்களால் அடைக்கப்படுவதால் மூளை கூட திறம்பட செயல்படாது. தெரிந்தோ தெரியாமலோ கல்லீரல் வலிமையை நாம் அதிகமாக சோதித்து வருகிறோம் என்பது கசப்பான உண்மை.

  • கடந்த வார இறுதியில் நீங்கள் பாரில் குடித்தீர்களா?
  • அல்லது உயரம் நிறைந்த தட்டில் தோண்டுவது கொழுப்பு மற்றும் கார்போஹைட்ரேட் உணவுகள்?

கல்லீரல் வேலை என்ன

நினைவில் கொள்ளுங்கள், நாம் எதைச் சாப்பிட்டாலும் அது கல்லீரல் வழியாகச் செல்ல வேண்டும். கடந்து செல்வது மட்டுமல்லாமல், நமது உடலின் உட்புற பயன்பாட்டிற்காக அல்லது வெளியேற்றத்திற்காக கல்லீரல் அதை உடைக்க வேண்டும். எனவே, நாம் செய்யக்கூடியது, கல்லீரலுக்கு உகந்த உணவுகளை நமது உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது மற்றும் இயற்கையில் அதிக தீங்கு விளைவிக்கும் உணவுகளிலிருந்து விலகி இருக்க முயற்சிப்பதுதான்.

கல்லீரல் நன்றாக இயங்க 11 உணவுகள்

கல்லீரலின் செயல்பாட்டை ஆரோக்கியமாகச் செய்ய உதவும் அத்தகைய 11 உணவுகள் மற்றும் பானங்களை வெளிச்சத்திற்குக் கொண்டுவர இந்தக் கட்டுரை முயற்சிக்கிறது. தொடங்குவோம்!

1. மஞ்சள்: 

அட! தங்க மூலிகை! மஞ்சளைப் பற்றி குறிப்பிடாமல் முழுமையான பட்டியல்கள் மிகக் குறைவு. இது, நிச்சயமாக, அவற்றில் இல்லை. கல்லீரலின் முக்கிய செயல்பாடுகளில் ஒன்று பித்தத்தை உற்பத்தி செய்வதன் மூலம் செரிமான செயல்முறைக்கு உதவுகிறது. இது சிறுகுடலில் உள்ள கொழுப்புகள் மற்றும் கொழுப்பில் கரையக்கூடிய வைட்டமின்களை உறிஞ்சுவதற்கும் உதவுகிறது.

மஞ்சள் எங்கே பொருந்தும் என்று யோசிக்கிறீர்களா? மஞ்சள், என் நண்பரே, உதவத் தெரிந்தவர் செரிமானம் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கான முக்கிய கலவையான பித்தத்தின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும். மஞ்சளானது கொழுப்பின் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது. மலம் பழுப்பு நிறத்தில் இருப்பதால் பித்தம் என்று உங்களுக்குத் தெரியுமா? எனவே நீங்கள் வெள்ளை அல்லது மிகவும் அடர் நிற மலம் கழிக்கிறீர்கள் என்றால், உங்கள் கல்லீரல் போதுமான பித்தத்தை உற்பத்தி செய்யவில்லை என்பதற்கான எச்சரிக்கை அறிகுறியாகும் – அது உங்களை மருத்துவரை சந்திக்க வேண்டும்!

2. கிரீன் டீ: 

கிரீன் டீ கொழுப்பு உறிஞ்சுதலைத் தடுக்கிறது என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது, சுகாதாரத் துறை அதை அமுதமாக ஊக்குவிப்பதன் முக்கிய காரணங்களில் ஒன்றாகும். ஆனால் கிரீன் டீயில் சில கிலோவைக் குறைப்பதை விட அதிகம். கல்லீரலில் கொழுப்புச் சேமிப்பைக் குறைப்பதில் கிரீன் டீயின் தாக்கம் குறித்து இன்னும் ஆராய்ச்சி நடந்து வருகிறது. 

க்ரீன் டீயில் காணப்படும் கேடசின்கள், ஒரு வகை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட், புற்றுநோய்க்கு எதிரான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துவதோடு, உடல் பருமனையும் குறைக்கிறது. இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் கல்லீரலை சேதப்படுத்தாமல் பாதுகாக்கிறது. ஆசிய பங்கேற்பாளர்கள் மீது நடத்தப்பட்ட 2021 மதிப்பாய்வு, ஆசிய பெண் மக்களில் கிரீன் டீயின் உதவியுடன் கல்லீரல் புற்றுநோய் அபாயத்தை குறைக்கலாம் கல்லீரல் நன்றாக இயங்க என்று கூறியது.

3. திராட்சைப்பழம்: 

திராட்சைப்பழத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் என்சைம்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுடன் போராடுகிறது மற்றும் கல்லீரலை மகிழ்ச்சியாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்கும். இதில் வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளது. நரிங்கின் மற்றும் நரிங்கெனின் ஆகிய இரண்டு முதன்மை ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள், ஏராளமான வைட்டமின் சி உடன் இணைந்து கல்லீரலில் ஏற்படும் அழற்சியைக் குறைத்து அதன் செல்களைப் பாதுகாக்கிறது. 

இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஹெபாடிக் ஃபைப்ரோஸிஸின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கின்றன, இந்த நிலையில் அதிகப்படியான இணைப்பு திசுக்கள் கல்லீரலில் உருவாகி கடுமையான வீக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது, ஏனெனில் இது கொழுப்பைக் குறைக்கிறது மற்றும் கொழுப்பை எரிக்கும் நொதிகளை அதிகரிக்கிறது, மது அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோயை எதிர்த்துப் போராட இது ஒரு சிறந்த கருவியாகும் ((NAFLD). – மது அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் )). திராட்சைப்பழம் கல்லீரல் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்று காஸ்ட்ரோஎன்டாலஜி உலக இதழில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது.

4. காபி: 

உலகெங்கிலும் உள்ள மிகவும் பிரபலமான பானங்களில் ஒன்றான காபி, உங்கள் நாளைத் தொடங்குவதற்கு உதை வழங்குவது மட்டுமல்லாமல், கல்லீரலைப் பாதுகாப்பதில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது. காபி குடிப்பதன் மூலம், ஏற்கனவே தொடங்கப்பட்டவர்களில் கூட சிரோசிஸ் ஆபத்து குறைகிறது என்று போதுமான ஆராய்ச்சியாளர்கள் முடிவு செய்துள்ளனர். தினமும் காபி குடிப்பது கல்லீரல் புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவுகிறது மற்றும் நாள்பட்ட கல்லீரல் நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம். இது கல்லீரலில் கொழுப்பைக் குறைக்கிறது, இது உறுப்புகளின் ஆரோக்கியமான செயல்பாட்டிற்கு மிகவும் முக்கியமானது.

5. கொழுப்பு நிறைந்த மீன்: 

மீன் பிரியர்களுக்கு, இது ஒரு நல்ல செய்தி! ஹெர்ரிங் அல்லது சால்மன் போன்ற கொழுப்பு நிறைந்த மீன்களை உட்கொள்வது உண்மையில் உங்கள் கல்லீரலை நல்ல நிலையில் வைத்திருக்க உதவும். வேர்ல்ட் ஜர்னல் ஆஃப் காஸ்ட்ரோஎன்டாலஜி இந்த கூற்றை ஆதரிப்பதோடு, (NAFLD – ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்) தாக்கத்தை குறைக்க உதவியாக உள்ளது என்று கூறுகிறது. கொழுப்பு நிறைந்த மீனில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் அதிகம். 

இவை ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளாகக் கருதப்படுகின்றன, அவை வீக்கத்தைக் குறைக்கின்றன மற்றும் உங்கள் இதயத்திற்கும் நல்லது. ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் உங்கள் கல்லீரலைச் சுற்றி கொழுப்புகளின் கூடுதல் அடுக்கு கட்டப்படாமல் இருப்பதை உறுதிசெய்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான என்சைம்களின் அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது. வாரத்திற்கு இரண்டு அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட மீன்களை தோண்டி எடுக்க பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. அது கடினமாக இருந்தால் அல்லது சாத்தியமில்லை என்றால், மீன் எண்ணெய் சப்ளிமெண்ட்டுக்காக உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.

6. கொட்டைகள் – ( nuts ): 

கொட்டைகள் – ( nuts ) ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின் ஈ, நிறைவுறா கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் பிற தாவர கலவைகள் நிறைந்தவை கல்லீரல் நன்றாக இயங்க உதவும் . இந்த கலவை இதயத்திற்கு மட்டுமல்ல, கல்லீரலுக்கும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். 2019 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், தினமும் நட்ஸ் சாப்பிடுபவர்களுக்கு (NAFLD – ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்) உருவாகும் ஆபத்து குறைவாக இருப்பதாக நிறுவப்பட்டது. 

மற்றொரு ஆய்வு, குறைவாக உண்பவர்களுடன் ஒப்பிடுகையில் அதிக கொட்டைகளை உண்ணும் ஆண்களுக்கு (NAFLD – ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்) ஆபத்து குறைவாக இருப்பதாக முடிவு செய்துள்ளது. எனவே, இந்த ஆய்வுகளில் இருந்து ஒரு இலையை எடுத்து, தினமும் ஒரு கைப்பிடி பாதாம், அக்ரூட் பருப்புகள் மற்றும் பிற கொட்டைகள் – ( nuts ) சாப்பிடுங்கள். உங்கள் இடுப்பைப் பற்றி கவனமாக இருங்கள் மற்றும் அதிக அளவு சாப்பிட வேண்டாம், ஏனெனில் அவை கலோரிகளிலும் நிறைந்துள்ளன.

7. பூண்டு: 

பூண்டு இயற்கையாகவே எந்த உணவின் சுவையையும் அதிகரிக்கும் மூலிகையாகும். உங்கள் உணவுகளுக்கு சுவையை சேர்க்கும் இந்த மூலப்பொருள் உங்கள் கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் ஒரு சாதகமாகும். உங்கள் உணவில் பூண்டு சேர்ப்பது கல்லீரலைத் தூண்டுகிறது. இதில் அல்லிசின் மற்றும் செலினியம் நிறைந்துள்ளது. இந்த இரண்டு சேர்மங்களும் கல்லீரலை சுத்தப்படுத்த உதவுகின்றன, அவை திரட்டப்பட்ட நச்சுகளை வெளியேற்றும் கல்லீரல் நொதிகளை செயல்படுத்துகின்றன.

 (NAFLD – ஆல்கஹாலிக் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்) முக்கிய காரணம் உடல் பருமன் என்பதால், (NAFLD – ஆல்கஹாலிக் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்) கண்டறியப்பட்ட பங்கேற்பாளர்களின் கொழுப்பு உள்ளடக்கம் மற்றும் உடல் எடையை குறைக்க பூண்டு உட்கொள்ளல் உதவியது என்று ஆய்வு ஒன்றில் காட்டப்பட்டுள்ளது. நோய்). மேலே உள்ள செர்ரி மெலிந்த உடல் எடையில் எந்த மாற்றமும் இல்லை.

8.பேரிக்காய்:

ஒரு வகை கற்றாழை, பேரிக்காய், காயங்கள், புண்கள், சோர்வு மற்றும் கல்லீரல் நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கான மருந்தாக பாரம்பரியமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஒரு ஆய்வில், பங்கேற்பாளர்கள் குடிபோதையில் பேரிக்காய் சாற்றை உட்கொண்டபோது, ​​அதனால் ஏற்படும் ஹேங்கொவர் மிகவும் லேசானதாக இருந்தது.

இது பொதுவாக மது பானங்களுடன் சேர்ந்து வரும் அழற்சியைக் குறைப்பதன் காரணமாகும். பெரும்பாலான ஆராய்ச்சிகள் தாவரத்தின் சாறுகள் பற்றியது. இருப்பினும், அதன் பழங்கள் மற்றும் பழச்சாறுகளின் தாக்கம் குறித்து மேலும் ஆராய்ச்சி தேவை.

9. பீட்ரூட் சாறு: 

பீட்ரூட்டில் காணப்படும் நைட்ரேட்டுகள் மற்றும் பீட்டாலைன்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதம் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்கும். பீட்ரூட் சாறு அடிப்படையில் பெரும்பாலான ஆய்வுகள் நடத்தப்பட்டாலும், காய்கறி சாப்பிடுவதும் அதே விளைவை ஏற்படுத்தும் என்று பாதுகாப்பாகக் கண்டறியலாம். பீட்ரூட்டில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் கல்லீரல் ஆரோக்கியமாக இருக்கவும், திறம்பட செயல்படவும் உதவுகிறது.

10. வெண்ணெய் பழம் ( avocado) : 

ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என்று போற்றப்படும் வெண்ணெய் பழம் ( avocado) , கல்லீரலுக்கு வரும்போது ஏமாற்றமடையாது. ஊட்டச்சத்து அடர்த்தியாக இருப்பதால், கல்லீரலில் குளுதாதயோன் எனப்படும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தை உற்பத்தி செய்ய உதவுகிறது. இரத்த ஓட்டத்தில் இருந்து நச்சுகளை அகற்றுவதற்கு குளுதாதயோன் பொறுப்பு. 

வெண்ணெய் பழம் ( avocado)  தவிர, சிலுவை காய்கறிகள், பருப்பு வகைகள், கருப்பட்டி, அஸ்பாரகஸ் போன்றவையும் இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் உற்பத்திக்கு உதவுகின்றன. இவற்றை உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது உங்கள் உடலில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்ற உதவும்.கல்லீரல் நன்றாக இயங்க உதவும்.

11. ஆலிவ் எண்ணெய்:

இதயம் மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தை சீராக வைத்திருப்பதுடன், ஆலிவ் எண்ணெய் உங்கள் கல்லீரலுக்கும் நல்லது. ஆலிவ் எண்ணெயை உட்கொள்வதால் கல்லீரல் நொதிகள் மற்றும் கொழுப்பு அளவுகளில் முன்னேற்றம் இருப்பதாக ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. 

இது கல்லீரலில் கொழுப்பு திரட்சியைக் குறைக்கிறது, இதன் மூலம் (NAFLD – ஆல்கஹாலிக் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்) அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. சரியாக சாப்பிடுவது ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை வாழ்வதற்கு சமம். இந்த உணவுகள் மூலம் உங்கள் கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதை நிச்சயமாகப் பாராட்டலாம்!

நாம் கல்லீரல் நன்றாக இயங்க சாப்பிடவேண்டிய 11 உணவுகள் தெரிந்து கொண்டோம். மேலும் ஆரோக்கியம் பற்றிய தகவல்களை இங்கே நீங்கள் தெரிந்து கொள்ளலாம்.

Leave a Comment

Your email address will not be published.